Dự án tàu trên cao của Campuchia bị đình chỉ vì “đắt quá”: 18km tốn tận 18.000 tỉ đồng

Cafe 5 châu

Campuchia đã tạm dừng dự án xây đường sắt trên cao từ thủ đô Phnom Penh tới sân bay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dự án khác đang được nghiên cứu triển khai.

Dự án tàu điện trên cao của chính phủ Campuchia với mục tiêu mở tuyến đường từ trung tâm thành phố Phnom Penh đến sân bay quốc tế đã bị trì hoãn vào năm 2020 vì chi phí cao hơn dự kiến.

Dự án tàu trên cao của Campuchia bị đình chỉ vì "đắt quá": 18km tốn tận 18.000 tỉ đồng

Cụ thể, tờ Khmer Times khi đó đã dẫn lời một quan chức của Bộ Công chính và Giao thông vận tải Campuchia (MPWT), Vasim Sorya, cho biết sau khi có kết quả nghiên cứu khả thi về dự án tàu điện trên cao AGT do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tiến hành, chính phủ đã quyết định trì hoãn dự án vì chi phí cao hơn nhiều so với kỳ vọng.

Đường sắt trên cao của Campuchia”Kết quả cho thấy dự án quá đắt so với dự kiến của chúng tôi và chúng tôi cần thêm thời gian để thảo luận nội bộ về các vấn đề để xem xét dự án khả thi”, ông nói và không tiết lộ chi phí mới nhất của dự án.

“Tôi không thể tiết lộ cho mọi người về chi phí và tôi không thể nói liệu dự án có đi đúng hướng hay không. Điều này phụ thuộc vào Bộ Kinh tế và Tài chính, nhưng hiện tại chúng tôi không thể tiếp tục với chi phí cao ngất ngưởng thế này và chúng tôi cần để suy nghĩ lại về nó,” ông nói.

Theo ông Sorya, nguồn tài trợ của chính phủ cho dự án dựa trên vốn vay, viện trợ và đóng góp của nhà nước.

Tuy nhiên, ông cho biết chính phủ vẫn đang nghiên cứu tình hình và có thể tìm đối tác đầu tư cho dự án nếu chính phủ Campuchia không thể đơn phương xử lý vấn đề chi phí.

Theo Khmer Times, Bộ trưởng Giao thông Công chính Sun Chanthol trước đây cho biết chuyến tàu trên cao dài 18 km chạy từ Phsar Thmey (Chợ trung tâm) đến Sân bay Quốc tế Phnom Penh sẽ có giá từ 800 triệu đến 1 tỷ USD (tương đương từ 18.000 tỉ tới 23.000 tỉ VNĐ).

Dự án tàu trên cao của Campuchia bị đình chỉ vì đắt quá: 18km tốn tận 18.000 tỉ đồng - Ảnh 1.
Bộ trưởng Giao thông Công chính Campuchia Sun Chanthol. Ảnh: KT

Ông cho biết chính phủ Nhật Bản đã đồng ý tài trợ cho dự án theo yêu cầu của Thủ tướng Hun Sen về việc xây dựng tàu điện trên cao trong chuyến thăm Nhật Bản 2 năm trước.

Để giúp giảm tắc nghẽn giao thông ở Phnom Penh, Bộ cũng đang xem xét các dự án khác để giải quyết các vấn đề giao thông trong thành phố, bao gồm một tàu điện một ray và tàu điện ngầm. Các nghiên cứu về các dự án này đã bắt đầu vào tháng 5/2018 và được thực hiện bởi các công ty Trung Quốc.

Theo Sorya, một trong những thách thức chính về chi phí là tác động rất lớn đến người dân sống xung quanh dự án.

“Chúng tôi cần giải quyết đền bù cho những người bị ảnh hưởng và đây là một trong những vấn đề lớn và nếu chúng tôi thấy rằng tác động là rất lớn, chúng tôi cũng cần phải bình tĩnh”.

Tiếp tục nghiên cứuĐầu năm nay, ngày 6/4, Bộ Giao thông Công chính Campuchia đã yêu cầu Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) có trụ sở tại Metro Manila giúp đưa ra các chiến lược cho các dự án tàu điện ngầm và tàu điện một ray tại Phnom Penh.

Bộ trưởng Sun Chanthol đã đưa ra yêu cầu tại cuộc họp trực tuyến với phái đoàn của ADB do chuyên gia phát triển đô thị Alexander D Nash dẫn đầu.

Ông Chanthol lưu ý rằng một nghiên cứu khả thi về dự án tàu điện một ray đã được hoàn thành gần đây và một nghiên cứu khác về phát triển tàu điện ngầm sẽ được hoàn thành vào tháng tới. Cả hai đều do các công ty Trung Quốc thực hiện.

“Tôi yêu cầu ADB xem xét kết quả của hai nghiên cứu dự án này và chuẩn bị một chiến lược phát triển. Nếu các dự án này có thể đảm bảo đầu tư từ các công ty tư nhân, nó sẽ giảm ùn tắc giao thông, cải thiện hình ảnh của Phnom Penh lên tầm cao mới và hỗ trợ phát triển quốc gia”, ông nói.

Bộ trưởng Campuchia cũng đề nghị ADB cung cấp thông tin chi tiết và giúp định hướng phát triển các cơ sở xuyên biên giới của Campuchia để cải thiện lĩnh vực hậu cần và vận tải của nước này. Theo ông, việc đó sẽ nâng cao lưu lượng thương mại và tăng khả năng tiếp cận thị trường khu vực, đặc biệt là trong Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) và ASEAN.

Ông Chanthol nói: “Chúng tôi muốn mở các tuyến đường trực tiếp đến biên giới và khu vực, điều này sẽ cải thiện sinh kế của người dân Campuchia”.

Ông lưu ý rằng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (Jica) gần đây cũng đã hoàn thành nghiên cứu khả thi về hệ thống vận chuyển đường bộ tự động (AGT).

Sau khi hoàn thành cả 3 nghiên cứu, Bộ sẽ trình chính phủ Campuchia xem xét và phê duyệt, ông nói.

Những dự án vận tải hành khách công cộng quy mô lớn đã được triển khai từ lâu khi giao thông đường bộ ở thủ đô Campuchia ngày càng trở nên tắc nghẽn hơn, do ngày càng nhiều xe cộ đổ ra đường và quy mô dân số tăng lên.

Ngoài dự án đường sắt trên cao do Nhật Bản đầu tư, ông cho biết cũng có kế hoạch xây dựng các tuyến tàu điện trên cao dọc theo các con đường lớn như đại lộ Monivong, Kampuchea Krom, Charles de Gaulle, Monireth và Veng Sreng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị