Người phụ nữ vẫn nhiễm Covid-19 dù đã tiêm 4 mũi vaccine

Cafe đường phố

Tại Đài Loan có trường hợp một người phụ nữ tiêm 4 mũi vaccine nhưng vẫn bị nhiễm Covid-19. Các nhà khoa học cho biết hiện nay vẫn chưa có loại vaccine nào mang tính tuyệt đối. Dù vậy, Bộ trưởng Y tế Việt Nam mới đây cho biết, sẽ triển khai tiêm mũi vaccine thứ 3 vào cuối năm nay.

Theo Taiwan News, một người phụ nữ khoảng 40 tuổi ở Đài Loan dù đã tiêm 4 mũi vaccine nhưng vẫn bị nhiễm Covid-19.

Cụ thể, bà đã tiêm 4 mũi vaccine ngừa Covid- 19 gồm 2 mũi AstraZeneca và 2 mũi Pfizer trong khoảng thời gian từ tháng 4/2021 đến tháng 9/2021. Danh tính của bà hiện đang được giữ kín và vẫn chưa có tin tức gì về việc bà đã tiêm loại vaccine nào trước.

Một phụ nữ vẫn nhiễm Covid-19 dù đã tiêm 4 mũi vaccine. (Ảnh minh họa qua NLD)

Ngày 2/11, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, hiện vẫn chưa rõ tình hình sức khỏe của bệnh nhân ra sao.

Cùng ngày (2/11), Đài Loan ghi nhận thêm 5 ca nhiễm khác, tất cả đều là người nhập cảnh từ nước ngoài trong độ tuổi từ 20 đến 60. Sau đó, nước này cũng ghi nhận thêm 1 ca dương tính khác dù đã tiêm 4 mũi vaccine Pfizer.

Các nhà khoa học cho biết hiện nay vẫn chưa có loại vaccine nào mang tính tuyệt đối, những người sau khi tiêm đủ liều mà vẫn nhiễm bệnh được gọi là nhiễm Covid-19 đột phá.

Cuối năm nay Việt Nam tiêm mũi vắc xin thứ 3

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, mới đây, trong phiên thảo luận tại Quốc hội chiều ngày 8/11, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ngành y tế sẽ triển khai kế hoạch tiêm mũi vaccine thứ 3 vào cuối năm nay và đầu năm sau.Người đứng đầu ngành y tế cho biết, đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 125 triệu liều vaccine, theo những thỏa thuận, đơn hàng, hợp đồng thì nước ta sẽ nhận tới 200 triệu liều.