Sự thật bức ảnh người dân tháo chạy khỏi tàu tuyến Cát Linh – Hà Đông

Hương vị cafe

Mới sáng nay một số trang tin hải ngoại không biết rõ nội tình ở trong nước có đăng bức ảnh với dòng tít gây sốc cho người xem “Một bức ảnh “lạ” đang lan truyền trên mạng trong ngày Đường sắt Cát Linh khai trương. Nhìn bức ảnh không biết bà con tuôn xuống tàu ngay trên đường sắt để làm gì?”. Điều này dấy lên lo ngại của dư luận về việc có hay không cảnh tượng này khi mới khai trương tuyến đường sắt trên cao này.

Trang tin này còn bình luận thêm rằng “Nghe nói đây là buổi diễn tập khi tàu Cát linh, Hà đông bị sự cố. Ủa sao kỳ vậy, tàu mới, chưa khai trương mà đã chuẩn bị “hư”? nghe quen quen, sao giống vụ làm cầu, xây chưa xong thì cầu đã muốn sập, đường chưa hoàn thành thì đã nứt…”. Thật đắng lòng thay.

Nếu chưa biết hãy thử hỏi Google, hiện lên rất nhiều kết quả đáp án cho thông tin này.

Sự thật sáng ngày 3/12/2020 – tức là trước đây hẳn gần 1 năm rồi các lực lượng chức năng đã tiến hành diễn tập ứng phó, xử lý khi xảy ra sự cố đối với tàu cao tốc trên cao và tại khu vực nhà đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông. Hình ảnh qua so sánh đúng chính xác có hình ảnh như trang này đăng đàn. Vậy là lòi ngay đuôi cái giật tít đăng tin dởm của ổng hải ngoại nhằm gây hoảng loan hoang mang trong dư luận cho người dân.

Thật hại não khi những anh hùng bàn phím luôn đánh đố người dân khi đăng đàn những thông tin sai lệch, thiếu tính xây dựng chỉ nhằm gây rối loạn cho dân trong nước. Nên cảnh tỉnh trước đám Vịt này nhé bà con anh chị em.