Vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ “ông anh”: Kỷ luật phó chủ tịch phường

Cafe đường phố

Phó Chủ tịch UBND phường An Phú thừa nhận đưa người ngoài vào danh sách tiêm vắc xin của phường.

Theo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Ngọc Ánh (Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) hôm nay cho biết, quận đã có quyết định kỷ luật ông Nguyễn Trọng Nghĩa (Phó Chủ tịch UBND phường An Phú) liên quan vụ cô gái khoe tiêm vắc xin Covid-19 nhờ “ông anh”.

Vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ "ông anh": Kỷ luật phó chủ tịch phường

Nguồn trên cho hay, cô gái tên L.T.C.H. (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và Phó Chủ tịch Nghĩa không có mối quan hệ bà con. Việc ông Nghĩa đưa H. vào danh sách tiêm vắc xin là sai quy định.

Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM

Trong tường trình của mình, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã thừa nhận đưa người ngoài vào danh sách tiêm vắc xin của phường.

Trước đó, H. được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào các ngày 11/8 và 6/9, do Trung tâm y tế quận Ninh Kiều thực hiện. Cô gái này đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh giấy xác nhận đã tiêm phòng vắc xin, ở dưới phần bình luận, khi có người hỏi vì sao được tiêm vắc-xin Pfizer thì H. trả lời “tui xin ông anh nè”.

Vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ ông anh: Kỷ luật phó chủ tịch phường - Ảnh 2.
Thông tin H. đăng tải trên trang cá nhân

Chia sẻ trên tờ Công an TP.HCM/báo Công an nhân dân trước đó, một lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều nói, UBND quận xin ý kiến thành phố cho người nhà của những cán bộ tham gia tuyến đầu được tiêm vắc xin. Sau đó, trong danh sách của UBND phường An Phú gửi lên có H.

Khi sự việc gây xôn xao, UBND quận Ninh Kiều đã lập đoàn thanh tra làm rõ. Kết quả cho thấy, H. không phải là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

Vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ ông anh: Kỷ luật phó chủ tịch phường - Ảnh 3.

(Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ