Xác minh vụ thanh niên tố bị đánh ở nhà tổ trưởng khi hỏi tiền hỗ trợ dịch Covid-19

Cafe đường phố

Đi hỏi tiền hỗ trợ dịch Covid-19, nam thanh niên xảy ra xô xát ở nhà tổ trưởng. Sau đó, anh Nh. lên mạng tố cáo bị con trai tổ trưởng và tổ phó đánh mình.

Xác minh vụ thanh niên tố bị đánh ở nhà tổ trưởng khi hỏi tiền hỗ trợ dịch Covid-19

Ngày 9/11, ông Nguyễn Văn Đại, Chủ tịch UBND phường Hoà Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), xác nhận cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc anh H.M.Nh. (SN 1996) và vợ là Ph.T.T. (SN 1996, tạm trú tổ 67 phường Hoà Khánh Bắc) tố cáo bị đánh khi đến nhà tổ trưởng hỏi về tiền hỗ trợ dịch Covid-19.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 6/11. Thời điểm trên, anh Nh. cùng chị T đến nhà riêng ông Phạm B (tổ trưởng tổ 67 phường Hoà Khánh Bắc) để hỏi về số tiền được UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xác minh vụ thanh niên tố bị đánh ở nhà tổ trưởng khi hỏi tiền hỗ trợ dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Anh Nh. đăng tải thông tin tố cáo bị đánh khi hỏi tiền hỗ trợ Covid-19 lên mạng xã hội

Anh Nh. yêu cầu được xem danh sách nhận tiền hỗ trợ và phát hiện không có tên của mình. Người đàn ông này có lời lẽ chửi bới vì bức xúc do không nhận được tiền dù thuộc đối tượng được hỗ trợ. Ông B yêu cầu anh Nh. kê khai lại để bổ sung danh sách lên UBND phường Hoà Khánh Bắc để nhận hỗ trợ trong thời gian tới.

Tuy nhiên, anh Nh. tiếp tục chửi bới, xúc phạm ông B. Lúc này, ông Phạm Văn Tâm (tổ phó tổ 67) đã lao vào tát vào mặt anh Nh. Anh Nh. lúc này lấy 1 viên gạch định đánh trả nhưng được người dân gần đó can ngăn kịp thời. Nhiều người chứng kiến sự việc xảy ra đã có hành vi đánh anh Nh.

Anh Nh. gọi điện báo công an nên được đưa về trụ sở làm việc. Người này sau đó về nhà đã liên tục đăng tải thông tin vụ việc lên mạng xã hội, tố cáo tổ trưởng tổ 67 cùng con trai, tổ phó đánh thương tích mình.

“UBND phường đã giao cho cơ quan công an khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ theo quy định”, ông Đại cho biết.

Theo Trí Thức Trẻ